Tháng Tám 10, 2019

Nếu nói “trái cây ăn được vỏ” thì có vẻ quá bình thường. Vậy mà trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường hay bỏ vỏ trái cây. Cùng điểm qua 6 loại trái cây đang mời gọi bạn “ăn trái cây hãy ăn luôn vỏ” sau đây:

1. Ăn chuối hãy ăn luôn vỏ

Chuối có thể ăn luôn vỏ
Chuối có thể ăn luôn vỏ

Bạn không nghe nhầm, chuối có thể ăn được vỏ. Theo nghiên cứu thì vỏ quả chuối có chứa nhiều dinh dưỡng không thua kém phần thịt. Khi quả chuối chưa chín hẳn thì vỏ hơi chát, vậy nên hãy đợi chín hẳn hãy ăn, bạn sẽ thấy vỏ ngọt hơn. Có một điều thú vị là quả chuối càng chín thì vỏ càng ngọt và càng mỏng dần đi cho đến lúc thâm đen.

2. Ăn nho hãy ăn luôn vỏ

Ăn nho có thể ăn được vỏ
Ăn nho có thể ăn được vỏ

Quả nho luôn muốn nói “ăn nho hãy ăn luôn vỏ”. Vậy mà có nhiều người có thói quen lột bỏ vỏ nho khi ăn nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn cả vỏ vì nó chứa cellulose, pectin, và sắt giúp chống lại lão hóa, cân bằng dinh dưỡng và có tác dụng nhất định với một số loại bệnh phổ biến về tim. Mặc dù vỏ quả nho không ngon lắm, hơi chát và hơi xơ nhưng lại có tác dụng rất tốt nên bạn đừng bỏ qua nhé!

3. Ăn dưa hấu hãy ăn luôn vỏ

Dưa hấu có thể ăn luôn vỏ
Dưa hấu có thể ăn luôn vỏ

Lại một loại quả quen thuộc hay bị dùng lãng phí. Chúng ta thường ăn phần ruột đỏ của dưa hấu và bỏ qua phần thịt màu trắng vì thấy nó không ngọt, không ngon nhưng thật sự vỏ quả dưa hấu có chứa nhiều vitamin, chất khoáng, đường,…giúp cân bằng đường huyết, giảm nóng trong người,…nếu không ăn trực tiếp bạn có thể thái nhỏ phần thịt trắng của dưa để làm món nộm trong bữa ăn, vừa ngon miệng lại rất dinh dưỡng. Người Trung Quốc cũng đã thử xào vỏ dưa và tạo ra món ăn rất ngon.

4. Ăn tắc, chanh, cam hãy ăn luôn vỏ

Vỏ của tắc, chanh, cam vãn ăn được
Vỏ của tắc, chanh, cam vãn ăn được

Vỏ của các loại quả này thường có vị the, cay và hơi đắng nên chúng ta thường hay bỏ qua, chỉ sử dụng phần ruột nhưng thực chất trong vỏ các loại quả này có chứa một lượng lớn tinh dầu, chất xơ, tengeretin có tác dụng tốt trong điều trị bao tử, đau đầu, chống ung thư, viêm xoang, chữa các bệnh ngứa ngoài da,…

5. Ăn táo hãy ăn luôn vỏ

Táo hãy ăn luôn vỏ rất tốt
Táo hãy ăn luôn vỏ rất tốt

Vì sao ăn táo chúng ta hay gọt vỏ? Thực chất vỏ quả táo còn chứa lượng vitamin và khoáng chất nhiều hơn phần thịt, có tác dụng trong việc chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, tim mạch và mỡ máu. Vậy nên tốt nhất chỉ nên bỏ phần hạt thôi nhé!

6. Ăn kiwi hãy ăn luôn vỏ

Ăn kiwi hãy ăn luôn vỏ
Ăn kiwi hãy ăn luôn vỏ

Đừng lầm bởi vỏ ngoài của kiwi dính nhiều lông lá, thực chất vỏ kiwi cũng có thể ăn được, thậm chí trong vỏ kiwi còn chứa một lượng lớn vitamin C và chất xơ cho cơ thể.
Hãy nghe theo tiếng gọi của trái cây, chúng nó đang kêu gào “hãy ăn luôn vỏ” kia kìa. Vậy mà lâu nay chúng ta vẫn thờ ơ và lãng phí!

Xem tiếp Ăn trái cây ăn luôn vỏ (phần 2)

Noah Legend