Tháng Mười Hai 17, 2019

Trái cây thường là nguồn thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đa số dinh dưỡng trong các loại thực phẩm này rất tự nhiên và dễ chịu. Thế nhưng, đôi lúc bạn cũng nên cẩn thận với chúng để tránh gây phản tác dụng. Cách ăn 4 loại quả tránh độc sau đây sẽ giúp bạn điều đó:

1. Quả hồng

Trong quả hồng chứa rất nhiều vitamin A, C và các khoáng chất cần thiết. Không những vậy, vị của nó rất thơm ngon nên rất được ưa chuộng.
Thế nhưng, khi ăn loại quả này, bạn cần chú ý để tránh ngộ độc.
 

Ăn quả hồng tránh ngộ độc
Ăn quả hồng tránh ngộ độc

Vì hồng có một lượng lớn tannin, chất này nếu gặp protein có trong thịt cua, tôm và hải sản khác thì sẽ kết tủa protein lại, hình thành bã thức ăn gây khó tiêu, buồn nôn. Lâu ngày, bã thức ăn này sẽ hình thành sỏi thận trong cơ thể.

2. Quả cà chua

Cà chua có rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Loại quả này được ưa chuộng trong rất nhiều trường hợp từ bữa ăn chính đến thức ăn chơi. Thế nhưng không phải ai cũng biết tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.

Ăn cà chua tránh ngộ độc
Ăn cà chua tránh ngộ độc

Cụ thể, quả cà chua chín đều thì có rất nhiều dinh dưỡng. Nhưng nếu quả còn xanh có chứa alkaloi dễ gây buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi. Thậm chí, nếu nặng có thể đe dọa đến tính mạng con người. Vậy nên, khi chọn cà chua, bạn nhớ chọn những quả chín mọng, chín đều nhé!

3. Quả lê

Lê là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì vị ngọt dịu và thơm mát. Thậm chí, Đông y cũng sử dụng quả lê trong việc điều trị các triệu chứng ho, long đờm, khàn tiếng.

Ăn quả lê tránh ngộ độc
Ăn quả lê tránh ngộ độc

Thế nhưng, đôi lúc quả lê cũng gây cho bạn khá nhiều rắc rối. Cụ thể là lê kết hợp với thịt ngỗng dễ gây lạnh bụng, khó tiêu và thận làm việc quá sức. Vì trong thịt ngỗng có nhiều chất đạm và chất béo, khi dung nạp vào cơ thể gặp tính hàn  của quả lê sẽ gây ra phản tác dụng.

4. Dưa leo

Ăn dưa leo thường xuyên và nhiều dễ bị đau đầu, chóng mặt. Bạn tin không?
Chúng ta đều biết trong dưa leo có rất nhiều vitamin C tốt cho cơ thể. Cụ thể, chất này giúp ngăn ngừa lão hóa trong cơ thể, cung cấp dinh dưỡng và rất tốt trong sức khỏe, làm đẹp. Nhưng nếu dùng nhiều dưa leo, lượng vitamin C cung cấp cho cơ thể quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược, tạo điều kiện cho các gốc tự do phát triển mạnh hơn và các tế bào trong cơ thể bị lão hóa nhanh hơn.

Ăn dưa leo tránh ngộ độc
Ăn dưa leo tránh ngộ độc

Ngoài ra, trong dưa leo có rất nhiều nước, khoảng hơn 90% trọng lượng của nó. Vậy nên, nếu ăn quá nhiều, lượng nước đưa vào cơ thể bị vượt ngưỡng làm loãng mạch mãu, gây mất cân bằng điện giải khiến cho bạn bị đau đầu, mệt mỏi.
Tin chắc rằng chúng ta vẫn thường ăn trái cây sai cách. Nếu biết được hậu quả của việc này thì nên tránh càng xa càng tốt.
Ghi chú lại Cách ăn 4 loại quả tránh độc để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình thật tốt nhé!
Noah Legend
 

X