Cái giá của khó khăn

Cái giá của khó khăn
Chia sẻ !

Khó khăn không phải lúc nào cũng tồi tệ. Cái giá của khó khăn là đem lại sức mạnh, sự trưởng thành. Giống như chú bươm bướm trong câu chuyện dưới đây.

Cái giá của khó khăn

Một cậu bé tình cờ tìm thấy một cái kén của con bươm bướm.

Đến một ngày kia, chiếc kén hé ra một lỗ nhỏ. Cậu bé ngồi hàng giờ chờ đợi chú bươm bướm bay ra khỏi kén. Từ cái lỗ bé tí, chú bươm bướm căng mình khó nhọc vươn ra.

Cho đến lúc dường như chú bươm bướm không còn đủ sức để vươn mình ra. Chú trông có vẻ mắc kẹt trong chiếc kén của chính nó mà không tìm được đường ra. Thấy vậy, cậu bé quyết định giúp chú bươm bướm, cậu dùng kéo cắt phần còn lại của cái kén. Nhờ vậy, chú bươm bướm thoát ra dễ dàng, mặc dù cơ thể sưng phồng, đôi cánh thì bé xíu và teo tóp.

Cái giá của khó khăn là đem lại sức mạnh
Cái giá của khó khăn là đem lại sức mạnh

Cậu bé háo hức ngồi chờ chú bươm bướm dang rộng đôi cánh bay lên. Cậu bé chờ hoài vẫn không thấy chú bươm bướm có động tĩnh gì. Cả phần đời còn lại của chú bươm bướm giờ đây không thể bay, chỉ có thể bò lê với một cơ thể sưng phồng và đôi cánh nhỏ bé, co quắp.

Cậu bé ngây thơ không biết rằng bươm bướm phải tự vươn khỏi lớp kén mới có thể sinh tồn. Đấu tranh với lớp vỏ kén là điều bắt buộc để bươm bướm trở nên cứng cáp và khỏe mạnh. Đôi cánh của bươm bướm là nơi gửi gắm sức mạnh, có đương đầu với khó khăn, đôi cánh mới đủ sức mạnh để dang rộng trên nền trời.

Bài học rút ra

Giữa cuộc đời sóng gió, con người ít nhiều sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Chính ta phải là người vượt qua được tất cả những sóng gió đó. Không ai có thể thay bạn đương đầu với vấn đề của chính bạn được. Có trải qua khó khăn, gian khổ, con người mới trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Nếu mọi việc cứ dễ dàng như mong muốn của bạn thì chẳng bao giờ bạn có cơ hội khẳng định giá trị của bản thân. Khi đã trải qua những sóng gió, bạn càng có nhiều kinh nghiệm để vững tay chèo hơn trên từng bước đường đời. Cái giá của khó khăn giúp bạn trưởng thành hơn. Không có con diều nào bay cao được nếu không nhờ ngược sức gió, bầu trời càng tối thì các vì sao lại càng tỏa sáng hơn. Điều đó đã trở thành chân lý. Vậy còn bạn bây giờ, bạn đã sẵn sàng đương đầu với khó khăn chưa?

Noah Legend

Show Buttons
Hide Buttons