Nick Vujicic – Nghị lực hóa phép màu

Chia sẻ !

“Tất cả những gì xảy ra với bạn sẽ định nghĩa con người bạn, định nghĩa cuộc sống của bạn nếu bạn không hành động để định nghĩa chính mình”(Nick Vujicic) – hành trình vươn lên của Nick đã thật sự “định nghĩa” được cuộc sống của anh ấy đồng thời mang đến cảm hứng sống tích cực cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

 

Những năm đầu đời khủng hoảng

Nicholas James Vujicic sinh ngày 4 tháng 12 năm 1982, là một nhà diễn thuyết có sức ảnh hưởng số 1 thế giới. Khi mới sinh ra anh đã mắc hội chứng tetra-amelia khiến cơ thể của anh không có tay và bàn chân chỉ có 2 ngón, bố anh thật sự sốc vì điều này còn mẹ anh thì từ chối nhìn mặt con trong 4 tháng đầu vì không thể chấp nhận sự thật. Câu chuyện về anh như cổ tích sọ dừa giữa đời thường, nhưng không có một phép màu cổ tích nào xuất hiện cả, tất cả chỉ là bạn có muốn “định nghĩa” cuộc đời mình hay không thôi. 

Những năm đầu đời đầy khủng hoảng
Những năm đầu đời đầy khủng hoảng

Với những khiếm khuyết về cơ thể, Nick luôn phải chịu sự chê cười và ánh mắt khác thường từ mọi người xung quanh. Khi lên 10 tuổi, anh quyết định để mình chết đuối trong bồn tắm, nhưng ý định chưa thành thì anh đã suy nghĩ lại, Nick thấy mình cần sống có trách nhiệm với cuộc đời mình và không được làm mọi người trong gia đình thất vọng. Kể từ đó Nick đã sống như một con người khác, tích cực trau dồi, học hỏi và giữ vững niềm tin của riêng mình để vươn lên trong cuộc sống. Anh bắt đầu thích nghi với cơ thể khiếm khuyết của mình, dùng nó để viết, đánh máy, cạo râu và chơi. Anh cũng theo học tại một trường trung học tiểu bang Runcorn’, Queensland, Australia.

Niềm cảm hứng với nghề diễn giả

Vào năm 17 tuổi, anh may mắn được người gác cổng trường truyền cho mình cảm hứng, người này nhìn anh và nói rằng anh rất có tố chất của một diễn giả và khuyến khích anh nên chia sẻ câu chuyện của chính mình cho người khác. Có lẽ từ nhỏ đã sống trong sự bó hẹp của một cơ thể khiếm khuyết, hiểu được nỗi đau và sự tiêu cực của những người mắc bệnh giống như anh nên anh đã quyết tâm truyền đến mọi người năng lượng tích cực nhất để vươn lên trong cuộc sống. Lần đầu tiên anh diễn thuyết cho 6 sinh viên trong nhóm nhà thờ của mình và nhận ra những điều ý nghĩa. Sau lần đó, Nick quyết định theo nghề diễn giả, thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để chia sẻ câu chuyện đến với mọi người và thực hiện chiến dịch chống bắt nạt đối với người dị tật.

Cảm hứng với nghề diễn giả
Cảm hứng với nghề diễn giả

Trong sự nghiệp diễn thuyết, Nick đã đi đến hơn 60 quốc gia và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới với hơn 3.000 bài phát biểu, nói chuyện với mọi người từ mọi tầng lớp khác nhau.

Năm 2005, Nick đã phát hành DVD về bộ phim tài liệu mang tên “Cuộc sống với mục đích lớn hơn” nói về thời thơ ấu của một người khiếm khuyết và cách anh  hòa nhập vào cuộc sống.

Vào năm 2010, Nick đã cho ra đời cuốn sách, “Cuộc sống không giới hạn: Cảm hứng cho một cuộc sống tốt đẹp” cùng một DVD có tựa đề “Tiểu sử của một người đàn ông quyết tâm”.

Phép màu hóa thành công

Chăm chỉ đi theo con đường học vấn, Nick đạt được bằng Cử nhân Thương mại, chuyên về lập kế hoạch tài chính và kế toán của Đại học Griffith ở Queensland.

Năm 1990, Vujicic đã gây ấn tượng với thế giới về tinh thần, nghị lực của mình và anh được tôn vinh với “Giải thưởng Công dân trẻ Úc”, anh cũng là một trong những ứng cử viên cho giải thưởng “Người Úc trẻ của năm” vào năm 2005.

Năm 2010, anh đã giành giải “Nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim ngắn” cho vai diễn Will trong bộ phim “The Butterfly Circus”, một vai diễn tuyệt vời vì vai diễn đó rất giống cuộc đời của anh và được xem là cách để anh truyền cảm hứng lạc quan đến với mọi người.

Phép màu hóa thành công
Phép màu hóa thành công

Năm 2008, Nick lập gia đình và sống hạnh phúc bên vợ con. Ngoài ra, Nick dành thời gian rảnh rỗi để chơi các môn thể thao như nhảy dù, lướt sóng, bơi hay vẽ.

Hôm nay, Nick đã thành công khi trở thành một trong những diễn giả truyền cảm hứng số 1 thế giới, anh  cũng khám phá ra cách để thích nghi với cơ thể và hưởng thụ cuộc sống tối đa.

Câu chuyện thành công của Nick một lần nữa khẳng định “Tất cả những gì xảy ra với bạn sẽ định nghĩa con người bạn, định nghĩa cuộc sống của bạn nếu bạn không hành động để định nghĩa chính mình”, vì vậy anh không bao giờ mất hy vọng, luôn tin tưởng ở chính mình, sống với những điều giá trị và tiếp tục vươn lên, vươn lên để đi về phía trước.

Hành trình cuộc đời của mỗi chúng ta có lẽ sẽ có chỗ nào khiếm khuyết, đôi khi không phải ở vật chất mà còn ở tinh thần, nhưng mọi kết quả đến với bạn không phải do yếu tố ngoại cảnh mà chính là cách bạn đón nhận và giải quyết nó, đó cũng chính là công thức:

Ngoại cảnh + Phản ứng = Kết quả

Đây chính là chiếc chìa khóa dẫn đến mọi cánh cửa thành công của mỗi người.

Noah Legend

Show Buttons
Hide Buttons