Tháng Chín 10, 2019

L-Cystine là chất gì? L-Cystine có lợi ích gì đối với cơ thể? Cùng Noah Legend tìm hiểu những lợi ích của loại dưỡng chất vàng này nhé.

L-Cystine là gì?

L-Cystine là một axit amin chứa lưu huỳnh, có vai trò quan trọng trong cấu tạo protein, điều hòa sắc tố melanin. L-Cystine là một dưỡng chất có lợi ích tuyệt vời đối với cơ thể, nhất là vẻ đẹp làn da.

L-Cystine có lợi ích gì đối với cơ thể?

  1. Giúp da và tóc khỏe mạnh

L-Cystine giúp tạo ra các phân tử collagen giữ cho da luôn đàn hồi cũng như ngăn ngừa nếp nhăn. L-Cystine cũng là thành phần quan trọng để tạo ra keratin cho tóc.

L-Cystine có lợi ích giúp da và tóc khỏe mạnh
L-Cystine có lợi ích giúp da và tóc khỏe mạnh

  1. Tăng khả năng sinh sản cho nam giới

L-Cystine còn được biết tới với lợi ích làm tăng khả năng sinh sản cho nam giới. L-Cystine làm giảm nồng độ các chất oxy phản ứng gây hại trong tinh dịch và làm tăng khả năng di chuyển của tinh trùng.

Cystine giúp tăng khả năng sinh sản cho nam giới
L-Cystine giúp tăng khả năng sinh sản cho nam giới

  1. Chống lão hóa

L-Cystine hỗ trợ việc tổng hợp glutathione tự nhiên – chất có hiệu quả cao trong việc chống quá trình oxy hóa. Thông qua việc bảo quản glutathione, L-Cystine góp phần cải thiện khả năng chống lão hóa của cơ thể. Theo các nghiên cứu gần đây, L-Cystine không chỉ làm chậm quá trình lão hóa mà còn giúp ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ và chứng đa xơ cứng, vì hai triệu chứng này đều liên quan đến sự tích tụ độc tố trong cơ thể.

Cystine có lợi ích trong việc chống lão hóa da
L-Cystine có lợi ích trong việc chống lão hóa da

  1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Khi bị vết thương hở, L-Cystine làm giảm lượng vi khuẩn xâm nhập thông qua hệ thống miễn dịch. L-Cystine có khả năng bảo vệ các sợi thần kinh khỏi hư hại của môi trường và các gốc oxy hóa tự do. Việc bổ sung L-Cystine cũng có thể cải thiện chức năng miễn dịch ở phụ nữ sau mãn kinh.

Tăng cường hệ thống miễn dịch - Lợi ích của L-Cystine
Tăng cường hệ thống miễn dịch – Lợi ích của L-Cystine

  1. Hỗ trợ điều trị loãng xương

Một tác dụng nữa của L-Cystine là hỗ trợ điều trị loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ lớn tuổi. L-Cystine giúp xương chắc khỏe hơn bằng việc làm giảm hoạt động phá hủy xương, tăng khả năng tổng hợp collagen và liên kết của các mô xương.

L-Cystine hỗ trợ điều trị loãng xương
L-Cystine hỗ trợ điều trị loãng xương

Bổ sung L-Cystine như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể tự bổ sung L-Cystine cho cơ thể thông qua nhiều cách. Noah Legend gợi ý cho bạn 2 cách đơn giản sau:

  • Các loại thực phẩm: L-Cystine có trong nhiều nguồn thức ăn, chủ yếu là protein động vật, trứng và các sản phẩm từ sữa, bông cải xanh, cải mầm brussels, tỏi, ngũ cốc, yến mạch, thịt gia cầm, hành, ớt,…
  • Bổ sung qua viên uống, thực phẩm bào vệ sức khỏe. Smart White là một gợi ý phù hợp dành cho bạn. Viên uống Smart White là thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ Nhật Bản với thành phần chính là L-Cystine. Smart White hứa hẹn đem đến cho bạn một cuộc sống chất lượng hơn.

Viên uống trắng da Smart White
Viên uống trắng da Smart White cho bạn làn da khỏe mạnh

(Vương Hạnh – Noah Legend)

X