Tháng Một 9, 2020

Cơ thể chúng ta là một khối huyền diệu chứa nhiều bí mật. Hãy cùng Noah Legend điểm qua những thứ dư thừa trên cơ thể và “cắt bỏ những thứ dư thừa” để cơ thể thêm khỏe mạnh nhé!

Vậy định nghĩa thế nào là dư thừa? Là bộ phận thuộc cơ thể, nhưng có cũng được, không có cũng chả sao, thậm chí còn khỏe mạnh hơn. Theo định nghĩa này, chúng ta có một số thứ hay ho là:

Cắt bỏ những thứ dư thừa – Ruột thừa

Vai trò của ruột thừa gần như không đáng kể đối với cơ thể con người. Việc cắt bỏ ruột thừa là điều cần thiết, tránh viêm ruột thừa nặng hơn và nguy hiểm đến tính mạng con người.

Cắt bỏ ruột thừa
Cắt bỏ ruột thừa

Có 2 trường hợp cắt bỏ ruột thừa:

  • Cắt bỏ ruột thừa dự phòng
  • Cắt bỏ ruột thừa khi bị viêm

Chi phí cắt bỏ ruột thừa cũng không cao, mức độ nghiêm trọng cũng không đáng kể, thời gian hồi phục cũng rất nhanh. Vì vậy, hãy tranh thủ chọn phương pháp phù hợp với sức khỏe của bạn đi nha!

Cắt bỏ những thứ dư thừa – Mỡ thừa

Mỡ thừa thực chất là năng lượng tích trữ của cơ thể. Nếu nạp quá nhiều thực phẩm, cơ thể không cần dùng ngay bây giờ thì chúng sẽ bật chế độ “auto mỡ thừa” để tích trữ, từ đó lớp mỡ dưới da sẽ dày lên. Vậy nên nếu chúng ta muốn giảm cân, muốn thon gọn thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ sẽ là “cắt giảm mỡ thừa”.

Cắt bỏ mỡ thừa
Cắt bỏ mỡ thừa

Bằng cách nào nhỉ?

        Có người dùng phương pháp THỦ CÔNG – nhịn ăn.

Khi nhịn ăn, cơ thể không được nạp dinh dưỡng thì sẽ tự động lấy năng lượng dự trữ ra dùng. Thế là giảm cân nhẹ dáng. Nhưng phương pháp này không được khuyến khích vì rất có hại cho bao tử và đường ruột.

        Có người dùng phương pháp TÂN THỜI – uống thuốc, uống trà giảm cân.

Phương pháp này cũng không được khuyến khích vì một số sản phẩm không rõ nguồn gốc sẽ chỉ thải nước trong cơ thể bạn. Mặc dù bạn thấy dáng mình thon gọn, xuống cân đều đều nhưng thực chất trọng lượng mỡ trong cơ thể không đổi, có đổi chăng là lượng nước bị giảm thôi. Mà cơ thể thiếu nước thì như máy móc không có dầu bôi trơn, lâu ngày rỉ sét và sinh nhiều bệnh tật.

        Có người dùng phương pháp TIÊN TIẾN – phẫu thuật cắt bỏ mỡ thừa.

Nếu đã quyết tâm sử dụng biện pháp này thì tốt nhất nên tìm các cơ sở uy tín vào nhé! Vì không ít trường hợp bị sự cố chết người vì cơ sở chui, bác sĩ không đủ kinh nghiệm, sốc thuốc,…

        Có người dùng phương pháp TỰ NHIÊN – ăn uống đều độ, luyện tập bền dai.

Đâylà liệu pháp có thể chậm, nhưng mà chắc. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, vừa phải để vừa khỏe vừa không bị quá tải. Luyện tập thể dục thể thao để khỏe mạnh, đẹp dáng sáng da. Sử dụng các liệu pháp thiên nhiên để giảm cân lành mạnh. Phương pháp này luôn được khuyến khích dùng nhưng bạn phải kiên nhẫn. Nói lại, phải thật KIÊN NHẪN.

Nếu cũng muốn giảm cân đẹp dáng thì…dù đúng dù sai bạn cũng phải chọn cho mình 1 liệu pháp. Hãy tỉnh táo và chọn phương pháp nào phù hợp với cơ thể nhất nhé!

Cắt bỏ những thứ dư thừa – Răng khôn

Tuy nó tên “khôn” nhưng bản chất lại “ngu không tưởng”. Vừa ngu vừa ngang ngược chẳng coi khuôn khổ là gì. Trong khi hàm răng đang khỏe đều tăm tắp thì đột nhiên một ngày đau nướu, ê nhứt và chảy máu.

Nhổ bỏ răng khôn
Nhổ bỏ răng khôn

Có thuyết âm mưu cho rằng răng khôn là dấu hiệu còn sót lại của quá trình tiến hóa. Khoa học cũng cho rằng nếu không nó có thì cuộc sống chúng ta cũng không bị ảnh hưởng. Thậm chí ăn ngon hơn, sống khỏe hơn.

Cho nên bạn biết phải nên làm gì rồi đó! Triệt tiêu nó! Càng sớm càng tốt!

Cắt bỏ những thứ dư thừa – Da chết

Toàn bộ trọng lượng da trên cơ thể con người có thể nặng khoảng 3-5kg. Da có nhiệm vụ nâng đỡ, bao bọc các mạch máu đồng thời giúp cơ thể thoát hơi nước, trao đổi chất với môi trường.

Tẩy bỏ da chết
Tẩy bỏ da chết

Tuy vai trò của da rất quan trọng nhưng da chết thì không hề nhé! Da chết không những “đình công” nhiệm vụ mà còn tập trung một lượng lớn vi khuẩn có hại và gây mùi cho cơ thể.

Đó là lí do vì sao chúng ta phải tắm mỗi ngày. Việc tắm, kì cọ cơ thể giúp xóa sạch vi khuẩn và giảm thiểu da chết nên chúng ta thấy sạch hơn, thơm hơn 😀 😀

Cắt bỏ những thứ dư thừa – Móng tay/chân

Móng tay, móng chân là lớp tế bào sừng, không liên quan gì đến quá trình trao đổi chất. Chúng chỉ có mỗi nhiệm vụ – làm đẹp. Thế nhưng, đây là nơi có rất nhiều vi khuẩn có hại.

Cắt móng tay/chân
Cắt móng tay/chân

Vì vậy, nếu để móng tay thì cũng không nên để quá dài và vệ sinh cẩn thận.

Cắt bỏ những thứ dư thừa – Tóc

Cái này có vẻ hiển nhiên. Vì ngày nay chúng ta có nhu cầu làm đẹp cao nên việc cắt tỉa tóc hợp mode là bình thường.

Cắt tóc
Cắt tóc

Ngoài ra, việc cắt tóc cũng giúp cơ thể rất nhiều:

+ Giảm gánh nặng trọng lượng của da đầu về trọng lượng tóc.

+ Giúp chân tóc khỏe mạnh hơn.

+ Tóc khỏe hơn, mượt và bớt rụng hơn.

Cắt bỏ những thứ dư thừa” ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn nhé!

Noah Legend

X