Tháng Bảy 27, 2019

Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, chúng ta đều phải học cách đón nhận và thích nghi nó. Chúng ta hay nói về tuổi trẻ bởi cái sôi nổi, nhiệt huyết và khát vọng chinh phục. Những tưởng đây đã là giai đoạn phức tạp nhất của cuộc đời mà chúng ta cần phải học. Thế nhưng tuổi trung niên cũng có những bước chuyển mình mà chúng ta cần nhận ra để có tâm thế đón nhận cuộc sống mỹ mãn hơn. Để có cuộc sống vẹn đầy ở tuổi trưởng thành sẽ đồng hành cùng bạn ở vấn đề này!

Cuộc sống vẹn đầy khi đừng để ánh mắt người khác trói buộc bản thân

Tuổi trẻ luôn có sự háo thắng và khát khao chinh phục. Chúng ta rong ruổi khắp các chiến trường về sự nghiệp, sở thích, tình duyên, cuộc sống,… Mọi thứ đều muốn chinh phục và chiếm hữu một cách vẹn toàn. Người trẻ luôn hướng đến một hình tượng hoàn hảo nhất trong mắt mọi người. Chúng ta hay bị ảnh hưởng từ cách nhìn của người khác. Chúng ta luôn muốn làm vừa lòng tất cả mọi người. Cuối cùng gò ép bản thân theo một khuôn khổ nhất định trong mắt người khác. Cái chúng ta muốn là được giao lưu, hòa hiếu và tạo ra thêm nhiều mối quan hệ xung quanh. Thế nhưng bước qua tuổi trung niên, đã sống gần nửa đời người thì hãy để bản thân được sống an nhàn theo sở thích của bản thân. Chúng ta không còn nhiều thời gian để chiều lòng tất cả mọi người.

* Nếu bạn không phải là “tiền” thì hà cớ gì mọi người đều thích?

Hãy ngưng đọng bản thân, suy nghĩ về bản thân mình nhiều hơn là cách nhìn của người khác. Có như thế mới tạo ra được sự an nhàn, hạnh phúc thật sự của bản thân.

Cuộc sống vẹn đầy khi đừng truy cầu những điều tầm thường, hư vô

Cũng dễ hiểu khi những thế hệ 9x, 2k ngày nay rất thích nghe nhạc thị trường. Còn những người bước qua tuổi trưởng thành thường hay sâu lắng nên hợp hơn với dòng nhạc đồng quê, bolero. Tất nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ nhưng quy tụ chung thì đó chính là xu hướng. Người bước qua tuổi trung niên thường không còn thích những nơi xô bồ, nhộn nhịp, họ có vẻ hứng thú hơn khi ngồi bên ly trà nóng cùng một quyển sách đã xuất bản từ rất lâu rồi. Muối càng lâu càng mặn, gừng càng già càng cay, người càng trải đời càng hay sâu lắng. Tuổi trung niên chính là đã qua một giai đoạn oanh liệt của tuổi trẻ, có buồn, vui, hờn, giận, tan vỡ, thành công, thất bại,… Để rồi bây giờ nhìn lại mọi thứ như một kí ức hư vô. Điều quan trọng của giai đoạn này là gìn giữ những điều bình dị và ý nghĩa với bản thân mình.

Cuộc sống vẹn đầy khi đừng xem thường sức khỏe

Tuổi trẻ do quá chú tâm vào khát vọng, rất nhiều người bán mạng mình cho công việc, phớt lờ những căn bệnh tầm thường. Bạn cũng hay thức khuya để làm những điều vô nghĩa. Đó là một hệ lụy khi bước sang tuổi trưởng thành và trung niên. Người trẻ cần tiền nhưng người lớn tuổi cần sức khỏe. Lúc trẻ bán sức khỏe để kiếm tiền đến khi có tuổi lại dùng tiền chữa bệnh. Chưa kể có những di chứng sẽ theo ta đến cả cuộc đời, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng sống. Thế nên, nếu còn trẻ hãy chú ý nhiều đến chế độ sinh hoạt của bản thân, ở tuổi trung niên hãy dành nhiều thời gian để trau dồi sức khỏe. Cải thiện chất lượng sống bản thân hơn bằng cách ăn uống điều độ, ăn nhiều rau củ, sử dụng thực phẩm an toàn và giữ tâm trí luôn thoải mái, vui vẻ.

Cuộc sống vẹn đầy khi đừng tích trữ tiền

Người ta thường nói kiếm tiền không bao giờ là đủ. Nhưng đến tuổi thành công thì bạn hãy ngưng tích trữ tiền. Đây là giai đoạn bạn cần hưởng thụ thành quả gầy dựng hơn là tiết kiệm và tích trữ. Hãy ăn những món bạn thích, đi những nơi bạn muốn đi, chơi cùng người hợp tính, chi tiền cho sở thích, đam mê. Tiền thực chất chỉ là những con số. Cái còn lại của cuộc đời là vốn sống, giá trị của bản thân chứ không phải tiền. Cuộc đời mỗi người là bao nhiêu năm không ai biết trước. Vì vậy, khi đến tuổi trung niên có lẽ bạn cũng trải qua đến nửa đời người. Để có  vẹn đầy ở tuổi trưởng thành, hãy sống sao để đừng nuối tiếc.

Giai đoạn trưởng thành là một bước ngoặt của cuộc đời, không ai tránh khỏi, điều quan trọng là chúng ta phải biết được mình đang ở đâu, chấp nhận sự thật và dám đương đầu với những thay đổi này để giai đoạn nào của cuộc sống cũng là điều ý nghĩa.

Để có cuộc sống vẹn đầy ở tuổi trưởng thành, bạn cần sống chậm và sâu hơn!

Noah Legend