Title Banner with Sidebar
Tháng Tám 26, 2020

6 giờ
Đây là thời điểm làn da chúng ta thức dậy. Lượng tế bào trên da sẽ nhiều hơn tối qua vì trong lúc ngủ các tế bào đã sinh sôi. Bạn sẽ thấy mặt mình hơi sưng phồng, hệ quả của việc trữ nước khi nằm 7-8 tiếng liên tục. Lúc này chỉ cần massage nhẹ thì sẽ hết sưng thôi.

8 giờ
Da kích hoạt hệ thống phòng thủ để chuẩn bị đối mặt với nắng, gió và ô nhiễm. Đây là lúc da bật “hàng rào chắn” ngăn chặn độc tố xâm nhập, giữ độ ẩm cho làn da.

Da bật “hàng rào chắn” ngăn chặn độc tố xâm nhập

Da bật “hàng rào chắn” ngăn chặn độc tố xâm nhập

10-11 giờ
Đây là thời điểm độ ẩm của da tăng. Do đó phụ nữ sẽ thấy da mình căng và đẹp hơn, ít thấy nếp nhăn và chưa bị tiết nhờn nhiều.

12 giờ
Nếu bạn stress thì sẽ hiện rõ lên da ngay nha. Stress làm cơ thể sản sinh hormone cortisol, làm sưng da và đỏ da, nó cũng đồng thời làm da mình tiết nhờn nhiều hơn đó.

13-14 giờ
Da bắt đầu mất nước và độ ẩm nên buổi trưa nhớ ăn nhiều chất protein và chất béo tốt như bơ và dầu olive. Nhớ uống nước nhiều vào lúc này nhé.

Cần tránh mất nước cho làn da trong thời gian 13-14 giờ

15 giờ
Nội tiết tố nam, androgen tăng cao hơn nên thời điểm này là da sẽ tiết dầu nhiều nhất trong ngày. Đây là thời điểm da dễ bị bít tắc lỗ chân lông nhất nên tránh sờ vào da vào lúc này. Mà thật ra là không nên sờ tay vào da vì bụi bẩn dễ làm da nổi mụn lắm nhé. Lúc này nên thấm dầu và uống nhiều nước.

17 giờ
Đây là thời điểm tốt nhất để tập thể dục. Sự tăng tuần hoàn máu lúc này sẽ rất bổ ích cho da. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người tập thể dục 3 lần/tuần sẽ có làn da trẻ hơn từ 10- 20 tuổi.

19-20 giờ
Đây là thời điểm da đang bị mất nước và dễ bị đỏ nên không nên uống chất có cồn thì sẽ tốt cho da hơn.

21 giờ
Rào cản tự nhiên trên da mình sẽ dễ thấm hơn trong vài giờ tới nên đây là thời điểm tốt nhất để tẩy tế bào chết. Tẩy tế bào chết giúp các chất dưỡng thẩm thấu vào tốt hơn, sau đó thì nên đắp mặt nạ ngay nhé.

Tẩy tế bào chết giúp các dưỡng chất thấm sâu hơn

0 giờ
Da tiếp tục bị mất nước vào ban đêm, nên nhớ dưỡng ẩm thật đủ để da được nuôi dưỡng no nê nha.

1 giờ
Khi bạn ngủ là lúc da bắt đầu tái tạo, nên đừng đi ngủ sau 1 giờ sáng nhé.