Tháng Chín 13, 2019

Tiếp nối phần 1 với nhiều loại trái cây có thể ăn được vỏ, thậm chí vỏ còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe và làm đẹp, phần 2 này sẽ tiếp tục với những chia sẻ thú vị về vỏ trái cây mà đôi khi chúng ta không ngờ đến! Hãy cùng đến với bài viết để tìm ra những quả có thể ăn vỏ trái cây được nhé!

7. Ăn vỏ cóc

Cóc là loại trái cây của mùa thu, tính chua và hiền, trong dân gian cóc được sử dụng như một loại trái cây dân dã ăn chơi đồng thời trị được một số bệnh như cảm cúm, đau họng, giảm mỡ máu, có ích cho tim và bệnh ung thư, bổ sung sắt và ngăn ngừa lão hóa.

Vỏ trái cóc
Vỏ trái cóc

Vỏ của quả cóc thường chua hơn phần thịt nên chúng ta có thói quen bỏ vỏ khi ăn, thực chất vỏ quả cóc là nơi tập trung nhiều axit tạo vị chua tốt cho hệ tiêu hóa, chứa nhiều chất xơ có lợi cho cơ thể. Vì vậy, khi ăn cóc nhớ đừng bỏ vỏ chua của nó nhé!

8. Ăn vỏ xoài

Vỏ xoài
Vỏ xoài

Tương tự như quả cóc, quả xoài dù còn xanh hay chín vàng chúng ta đều bỏ đi phần vỏ, tuy nhiên, ít ai biết phần vỏ quả xoài là nơi tập trung các chất carotenoid, polyphenol, quercetin, các axit béo omega-3, omega-6 giúp hỗ trợ cho các bệnh về tim mạch và góp phần đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

9. Ăn vỏ ổi

Vỏ trái ổi
Vỏ trái ổi

Ổi có tác dụng tốt trong ngăn ngừa lão hóa da, giảm cân, điều trị tiểu đường và huyết áp,… Khi ăn quả này, chúng ta có thói quen ăn phần thịt mà bỏ đi phần vỏ và hạt. Thật ra chúng ta có thể ăn hết quả ổi mà không bỏ phần nào cả. Vỏ quả ổi có chứa nhiều chất xơ và tannin có hiệu quả trong điều trị tiêu chảy. Tuy hữu hiệu nhưng chúng ta chỉ nên ăn vỏ ổi hoặc cả quả ổi với khối lượng ít để tránh tăng đường huyết, nhất là với người bị tiểu đường.

10. Ăn vỏ khế

Vỏ trái khế
Vỏ trái khế

Khế là loại trái cây có nhiều giá trị dinh dưỡng mà hương vị lại rất thơm ngon. Cả vỏ và thịt của quả khế đều được khuyến khích ăn vì nó có thể chữa được một số bệnh như ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ sức khỏe ở tim, giảm cân, tăng cường miễn dịch, làm đẹp da và hỗ trợ tiêu hóa.

11. Ăn vỏ dứa

Vỏ trái dứa
Vỏ trái dứa

Một sai lầm trầm trọng xảy ra rất thường xuyên đó là chúng ta hay gọt bỏ phần vỏ của quả dứa. Trong quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng tốt trong giảm viêm, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, đặc biệt là chất chống lại các tế bào ung thư. Theo nghiên cứu, chất bromelain tập trung nhiều ở phần vỏ và cùi dứa chứ không phải ở phần thịt mà chúng ta hay ăn.

12. Ăn vỏ hạnh nhân

Vỏ hạnh nhân
Vỏ hạnh nhân

Trong vỏ quả hạnh nhân có chứa hàm lượng tannin thấp so với các loại hạt khác nên chúng ta vẫn có thể hấp thụ lượng tannin này mà không ảnh hưởng gì đến cơ thể, mặc khác, trong vỏ hạnh nhân còn có chứa hàm lượng chất xơ giúp làm sạch đường tiêu hóa của cơ thể. Vì vậy, hãy tận dụng vỏ hạnh nhân như một chất làm sạch cho đường ruột nhé!
Ăn vỏ trái cây có nhiều dinh dưỡng, hãy tận dụng những thứ có thể ăn được nhé!
Noah Legend